รีวิวหนังเก่า The Avengers : ดิ อเวนเจอร์ส

ดิ อเวนเจอร์ส
ดิ อเวนเจอร์ส

        THE Avengers ย้อนรอยกลับไปสักหน่อยกับหนักเรื่องนี้ ทีมฮีโร่ชื่อดังที่พูดออกไปเมื่อไหร่คงไม่มีใครไม่รู้จัก วันนี้เราจะมารีวิวหนังเก่า ที่เป็นต้นกำเนิด หนังเรื่องนี้ เป็นหนังที่สร้างกำไรมหาศาลทั่วโลก

        The Avengers (ดิ อเวนเจอร์ส) ภาพยนตร์ที่สร้างมาจากค่าย มาร์เวล สตูดิโอ เป็นการรวมเอาเหล่า “ฮีโร่” ทั้งหลาย เข้ามาช่วยกันปราบ โลกิ ที่เป็นตัวร้ายในภาคนี้ มาจากประตูมิติ โดยฮีโร่ของเราก็จะมี ไอรอนแมน, กัปตัน อเมริกา, ทอร์, ฮัคล์, ฮอว์คอาย และ แบล็ควิโดว์ ที่กำกับโดย จอสส์ วีดอน และได้มีนักแสดงนำโดย รอเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์, คริส เฮมสวอร์ธ, คริส อีแวนส์, สการ์เลต โจแฮนส์สัน, มาร์ค รัฟฟาโล, ทอม ฮิตเดิ้ลสตัน และ ซามูเอล แอล. แจ็กส์สัน

        เนื้อเรื่องก็ไม่มีอะไรซับซ้อน โลกิได้โผล่มาจากประตูมิติพร้อมกับกองทัพต่างดาว ทำให้หน่วยซีลด์ และทอร์จำเป็นต้องออกโรง เพื่อปกป้องโลก หนังได้เดินเนื้อเรื่องไปอย่างสนุกสนาน ฉากบู้คือเป็นที่ 1 ในปีนั้น ซึ่งเนื้อเรื่องจะมีการเดินไปอย่างเรียบ ๆ โดยที่โลกิได้บอกสิ่งที่ตั้วเองต้องการไปตั้งแต่ต้นเรื่อง โดยทีมอเวนเจอร์สก็ต้องทำทุกวิถีทางเพื่อหยุดแผนของโลกิให้ได้ก่อนที่จะสำเร็จ และนอกจกานั้นยังต้องจัดการกับเหล่ากองทัพต่างดาวที่โลกิเป็นคนเปิดประตูให้เข้ามาทำลายโลกอีกด้วย บทสรุปจะเป็นอย่างไรก็ติดตามกันต่อได้เลยครับ

รวมทีม

        ซึ่งภาพรวมของฟนังเรื่องนี้ บอกได้เลยว่าสนุกมาก ๆ มีฉากที่ประทับใจหลายฉาก (สำหรับคนที่ชอบหนังบู้) และมีมุขปะปนกันมา ทำให้หนังไม่น่าเบื่อ สู้กันทั้งเรื่อง การต่อสู้ที่สุดระทึก ดุเดือด มีเนื้อหาที่เข้มข้น แต่ก็เหมือนเดิมเพราะว่าที่ผมชอบมากที่สุดก็ฉากการต่อสู้นี่แหล่ะ เหล่าฮีโร่ของเราซัดศัตรูแบบไม่สนใจใคร ใครเข้ามาทุบหมด ผมนี่ชอบทุกฉากที่ต่อสู้เลย ไม่ว่าจะเป็นธอร์ เวลาเขวียงค้อน หรือเรียกสายฟ้า เท่หมดทุกตอน (ส่วนตัวผมชอบธอร์ที่สุด) ถ้าจะให้ตะแนนหนังเรื่องนี้ ผมให้ 100/10 ไปเลย

        และหนังเรื่องนี้ก็ยังได้ให้แง่คิดดี ๆ เกี่ยวกับความสามัคคีคือพลังมาให้พวกเราอีกด้วย โดยในช่วงแรก ๆ ของหนัง เหล่าฮีโร่ของเราโดนสะกดจิต ทำให้มีฉากต่อสู้กันเองบ้าง หรือแม้กระทั่งธอร์ ตอนที่ยังไม่ได้เป็นสมาชิกของทีมในตอนแรก โผล่มาก็ฟาดพวกเดียวกันไม่ยั้ง และในสุดท้ายต้องพ่ายแพ้ให้กับโลกิ โดยจะมาร่วมมือกันในตอนกลาง ๆ เรื่องและได้รับชัยชนะไปในที่สุด

        ผมจึงจึงยกให้หนังเรื่องนี้เป็นหนังดีที่สุดในปีนั้น เพราะว่าเนื้อเรื่องเข้าใจง่าย ฉากบู้ ตลก เศร้าบ้าง มีครบ และแต่ละฉากก็กิจใจสะเหลือเกิน 10/10

Comments are Closed

© 2021: ขอบจอ รอดูหนัง | Easy Theme by: D5 Creation | Powered by: WordPress